Tuesday, 12/11/2019 - 11:10|
Thi đua Dạy tốt - Học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Số điện thoại đường dây nóng: 0208.3864.019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về nhà trường

Trường mầm non thị trấn Ba Hàng tiền thân là một Tổ của trường Phổ thông Cơ Sở thị trấn Ba Hàng, được thành lập theo quyết định số 136-TCCB, ngày 07 tháng 3 năm 1994 của Sở Giáo Dục & Đào Tạo Bắc Thái.

Trường mầm non thị trấn Ba Hàng tiền thân là một Tổ của trường Phổ thông Cơ Sở thị trấn Ba Hàng, được thành lập theo quyết định số 136-TCCB, ngày 07 tháng 3 năm 1994 của Sở Giáo Dục & Đào Tạo Bắc Thái.


          Nhìn lại 18 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể Cán Bộ Giáo Viên nhà trường phấn khởi tự hào với những thành quả đạt được. Từ buổi ban đầu, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên còn bất cập, chỉ có 4 phòng học là nhà kho, nhà  hội trường của xóm, nằm dải trên 3 địa chỉ, không có trụ sở làm việc, với 60 học sinh Mẫu Giáo và 5 Cán Bộ Giáo Viên trong đó 3 cô chiếm 60% chưa qua đào tạo. Đến nay trường đã có 8 nhóm lớp, (2 nhóm trẻ, 6 lớp mẫu giáo), 19 Cán Bộ Giáo viên, thu hút 200 cháu, ở  hai  độ tuổi Nhà trẻ và Mẫu giáo ra lớp nuôi dạy bán trú cả ngày theo chương trình quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Phòng nhóm khang trang, được trang bị đầy đủ tài liệu, đồ dùng học tập, có phòng làm việc, bếp ăn một chiều, tập chung tại một điểm, với 19/19 CBGV là nữ, 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, chuyên môn vững vàng, số có trình độ Cao Đẳng Đại Học là 16/19 đạt 84% ( ĐH 07đ/c; CĐ 09 đ/c), việc áp dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy của nhà trường được thực hiện thường xuyên có hiệu quả. Trường có đầy đủ các đoàn thể. Chi Bộ với 10 ĐV; Chi Đoàn có 10 ĐV Thanh niên; Công Đoàn, và 2 tổ chuyên môn, thường xuyên phối hợp hoạt động nhịp nhàng tạo nên một khối thống nhất, dẫn dắt nhà trường vững bước đi lên.
    Bên cạnh sự tự học tự rèn của Cán Bộ Giáo Viên,  trường luôn được đón nhận sự chỉ đạo sát sao của Huyện Ủy- UBND Huyện, Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Phổ Yên cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng Ủy, UBND- các ban ngành đoàn thể, nhân dân thị trấn Ba Hàng, nhất là sự tin tưởng, ủng hộ của các bậc Phụ Huynh Học Sinh, nên hàng năm nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cả về số lượng và chất lượng, tỷ lệ chuyên cần đạt 96 %, hạ tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng  xuống còn dưới 6%, trường luôn đạt giải cao trong các kỳ thi cấp trên tổ chức, được Phòng Giáo Dục & ĐT Phổ Yên đánh giá là tốp dẫn đầu trong các trường mầm non của Huyện, với sự cố gắng nỗ lực, nhà trường được cấp trên công nhận.

Tập thể LĐTT đạt 8 năm liên tiếp từ năm học 1994- 1995 đến năm học 2001-2002 ;

Tập thể LĐXS,đạt 9 năm liên tiếp từ năm học 2002-2003 đến năm học 2010-2011.

 Giáo viên Cấp Tỉnh đạt 02 đ/c; Cấp Huyện đạt 03 đ/c.


Từ những kết quả đạt được, sức hút của nhà trường ngày một tăng, đến nay khuôn viên diện tích, cơ sở vật chất hiện có của nhà trường không đủ để đáp ứng với nhu cầu gửi trẻ ngày càng đông và yêu cầu ngày càng cao của giáo dục Mầm non. Hiện nhà trường đã được UBND thị trấn Ba Hàng, UBND Huyện Phổ Yên đầu tư xây dựng mới trên diện tích 3000 m2 đất, có nhà cao tầng, đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ, đủ các tiêu chí về CSVC đạt chuẩn Quốc Gia mức độ II.
Có thể nói rằng, từ ngày thành lập đến nay mỗi bước đi của trường Mầm Non thị trấn Ba Hàng đều là những bước tiến vững chắc mà bằng chứng là những thành quả mà nhà trường đã đạt được. Những kế hoạch nhà trường đang thực hiện và tương lai nhà trường đang vươn tới, là phấn đấu xây dựng thành công nhà trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ II, xứng đáng là vị trí của một ngôi trường ở trung tâm một Huyện công nghiệp năm 2015 và trong phương hướng phát triển của thị trấn Ba Hàng sẽ trở thành một Đô Thị phát triển, xứng đáng với niềm tin của các bậc Phụ Huynh của nhân dân và của các cấp Lãnh Đạo.Nguồn: mnbahang.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 77
Năm 2019 : 2.184